Cái bắt tay tạo nên những kỷ lục

Cái bắt tay tạo nên những kỷ lục

Năm 2007, các nhà sáng lập tập đoàn Sun Group đi tìm lời giải cho một vấn đề đau đầu: đánh thức núi Bà Nà, một địa điểm du lịch nổi tiếng từ thời Pháp nhưng gần như không thể khai thác hiệu quả với địa hình và hạ tầng giao thông đường bộ.

156213586 153870503247902 3204589493899450098 nCáp treo là câu trả lời, muốn đưa được khách lên đỉnh núi, người ta sẽ cần một trong những hệ thống cáp treo dài nhất thế giới, và hệ thống này khả năng sẽ có độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới. Để tạo ra điều phi thường, cần những “gã khổng lồ” chung sức, và cái tên Doppelmayr đã được Sun Group lựa chọn.

Việc thi công trên núi Bà Nà là một quá trình gian khổ: những khu rừng nhiệt đới đòi hỏi một cách ứng xử khác với những ngọn núi Alps, khi đề bài của chủ đầu tư Sun Group là không được phép gây ảnh hưởng đến thảm thực vật phía dưới – vì mục tiêu của cáp treo chính là “du lịch không tiếp cận”,toàn bộ hoạt động di chuyển chỉ chạm đến rừng bằng một chiếc cột chống.

Cuối cùng, cáp treo Bà Nà ra đời, nhận 2 kỷ lục Guinness. Đó thực sự là hệ thống cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.042,62m), và là tuyến cáp có độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất (1.291,81m). Kỷ lục nối dài những kỷ lục nhờ cái bắt tay giữa 2 Sun Group và Doppelmayr Garaventa. Những kỷ lục mới cho Bà Nà tiếp tục được xác lập. Năm 2019, World Travel Awars – “Oscar của ngành du lịch thế giới” vinh danh cáp treo tại Sun World Ba Na Hills là “Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới”.

Sau Bà Nà, còn nhiều hơn nữa những cáp treo đã được xây dựng dưới sự hợp tác của Sun Group và Doppelmayr, đều trở thành những công trình biểu tượng và mang những kỉ lục nổi bật

Được quan tâm nhất

Đăng ký nhận thông tin

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN

THÔNG TIN BẢNG GIÁ & CHÍNH SÁCH

– Sở hữu nhà Vinhomes chỉ từ 350 triệu đồng

– Hỗ trợ ngân hàng 80% lãi suất 0% tới 36 tháng

– Tổng chiết khấu lên tới gần 30% giá trị